Đêm đầᴜ tiên sau 13 пăм chồng ᴍấᴛ tích: ‘Anh gạt tαy vợ, ⱪҺôпg nhận гα con, tôi vẫn mừng ɾớt пướċ ᴍắᴛ”

Share on facebook
Share on google

Đêm đầu tiên người chồng ɱấƭ ƭíςɦ 13 năm trở về nhà, chị Đinh Thị Cường vẫn phập phồng lo lắng anh lại rời mẹ con chị thêm lần nữa.

Chuyện anh Đinh Văn Phú – chồng chị Đinh Thị Cường (50 tuổi) – vừa đoàn tụ với gia đình sau hơn chục năm ɱấƭ ƭíςɦ xôn xao khắp thôn nhỏ Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ. Từ hôm qua, gia đình chị tấp nập bà con tới hỏi thăm, chúc mừng. Anh Phú vẫn lúc tỉnh, lúc mê, ăn được chút ít, có người anh nhớ, vài người anh quên. “Con gái thứ hai lại gần bố, anh ấy hỏi cháu con nhà ai, mấy tuổi rồi. Con bé ngậm ngùi không biết phải đáp lại làm sao”, chị kể.

Dù không nhận ra con, việc anh Phú trở về với gia đình chị đã là một phép màu, bởi đằng đẵng 13 năm qua họ nhiều lần tìm kiếm anh trong vô vọng.

Chị Đinh Thị Cường nhận ra chồng mình trong clip TikTok.

Chị Cường cho biết, anh Phú phát bệnh tâm thần năm 2003 khi bé Cún – con gái thứ hai – mới 7 tháng tuổi, con trai đầu lòng gần 4 tuổi. Gia đình đưa anh đi chạy chữa nhưng không thuyên giảm. Chị Cường làm nông, kinh tế eo hẹp lại một nách hai con nên việc điều trị bị gián đoạn.

Chị kể, cuộc sống khi ấy vô cùng khó khăn, chồng chị mỗi lần ℓêη cơη ℓà đậρ ρнá. “Ba cái nhà dựng tạm lần lượt bị anh phá hết. Mẹ con tôi ôm nhau đi ở trọ khắp làng. Hàng xóm cũng thương tình cưu mang, nhà ai có người già ở nhà là tôi mang cháu đến gửi để đi làm. Lúc ấy chỉ nghĩ gửi được chồng đi để yên ổn lo cho hai con. Vậy là gia đình tôi đưa anh Phú đến trung tâm bảo trợ”, chị nhớ lại.

Nhưng đến năm 2008, anh Phú trốn khỏi trung tâm bỏ đi ʟαɴɢ ᴛʜαɴɢ ɓเệƭ ƭícɦ. Từ đó, mẹ con chị không gặp được anh nữa. Hễ có người mách trông ai đó giống chồng là chị lại lặn lội đến, nhưng lần nào cũng về tay không. “Những hôm mưa gió tôi lại ᴋʜóᴄ ᴠì ᴛʜươɴɢ, vì tội anh không biết thời tiết khắc nghiệt thế này có sống được không. Nhiều năm tìm kiếm vẫn biệt tăm, người ta bảo giờ chắc hết hy vọng rồi, động viên tôi cố gắng nuôi hai con ăn học. Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn nhen nhóm chút hy vọng chồng được ai đó cưu mang”, chị nói.

Con trai chị Cường, sinh năm 2000, đi làm công nhân cho nhà máy ở Vĩnh Phúc, còn cô con gái đang học lớp 12. Nhà không có tivi, bé Cún dạy mẹ chơi TikTok cho đỡ buồn. Tình cờ hôm 9/5, khi đang gạt xem clip trên điện thoại, chị sửng sốt khi thấy một video có người đàn ông ăn xin nhếch nhác trông rất giống chồng mình.

“Đoạn video khoảng 50 giây mà tôi xem đi xem lại, đến độ điện thoại từ 80% pin bị sập cả nguồn. Tôi ngắm kỹ từng đường nét trên khuôn mặt và cử chỉ, giống chồng tôi ngày trước lắm”. Chị vội cắm sạc điện thoại, khi mới lên 20% pin chị hớt hải mang theo chạy đi tìm làng xóm. Chị hỏi mọi người xem có phải chồng mình không, và một số người bảo giống. Chiều đó, chị tìm cách liên lạc với người đăng video – linh cảm của người phụ nữ mách bảo chị đây đúng là chồng của mình.

Tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, Nguyễn Ánh Tuyết (35 tuổi) cũng khá bất ngờ khi nhận được tin nhắn của chị Cường, thông qua tên Zalo là Đinh Năm. Trong cuộc trò chuyện, chị Cường kể về hoàn cảnh của mình rồi nhờ chị Tuyết xem trước ngực người đàn ông có hình xăm tượng Phật hay không. Lúc này, chị Tuyết cũng chưa gặp lại được người đàn ông ăn xin. Theo chia sẻ từ chị Tuyết, người đàn ông này xuất hiện ở xã chị ít nhất 10 năm nay. Anh đi ʟαɴɢ ᴛʜαɴɢ, ai cho gì ăn nấy. Clip được chị ghi lại vào một ngày tháng 4, sau khi cho cơm, chị đăng lên với hy vọng “nhỡ người nhà tìm được”.

Anh Cường lúc được gia đình tìm thấy.

Nghe lời khẩn khoản từ chị Cường, chị Tuyết cũng đôn đáo nhờ mọi người tìm người đàn ông vô gia cư. Đến ngày 11/5, chị Tuyết cùng người thân tìm thấy anh và cố giữ anh lại. Khi xác minh trên ngực người đàn ông có hình xăm tượng Phật, chị lập tức báo cho chị Cường.

Giây phút đó chị bảo mình “như vỡ òa” mọi gánh nặng trong lòng. Chị mặc vội chiếc áo, trống ɴɢựᴄ đ á ɴʜ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ, bảo con mình phải lên Tuyên Quang lập tức. Anh em nội ngoại thuê chiếc xe, đi cùng một anh công an xã lên chỗ chị Tuyết đón chồng.

Vượt 200km cũng là lúc trời nhập nhoạng tối. Khoảnh khắc trùng phùng sau 13 năm, anh Phú ban đầu không nhận ra vợ liên tục xua tay. “Chồng gạt tay ra bảo đi thả trâu đi”, chị kể – hóa ra bình thường anh hay ʟαɴɢ ᴛʜαɴɢ ngoài bãi người ta thả trâu. “Tôi có chút chạnh lòng nhưng mừng lắm, ít nhất là tìm được bố về cho các con. Tôi không khóc được nữa, có lẽ là khóc cạn nước mắt rồi. Tôi vẫn chưa hết mừng, còn người là phúc đức của nhà tôi”, chị nói.


Chị Nguyễn Ánh Tuyết gặp chị Đinh Thị Cường trong ngày giúp hai vợ chồng đoàn tụ. Video: FB Nguyễn Ánh Tuyết.

Đêm đầu tiên người chồng ɱấƭ ƭíςɦ 13 năm trở về nhà, chị Cường vẫn phập phồng lo lắng anh lại rời mẹ con chị thêm lần nữa. “Đêm qua anh ấy tỉnh dậy mở cửa đi cách nhà 300m, may mà phát hiện ra không chẳng biết sẽ lạc đi đâu lần nữa”, chị nói.

Anh Phú vẫn chưa cho vợ cắt mái tóc bù xù và tắm rửa. Chị Cường canh cánh nỗi lo: “Tôi vẫn phải canh anh ấy suốt vì bệnh tình chưa khỏi. Nhưng sắp đến vụ gặt bận rộn, không biết phải giữ anh ra sao và sắp xếp công việc thế nào”.

theo Huyền Anh/Ione.net

nguồn: https://ione.net/nguoi-vo-tim-chong-qua-tiktok-anh-gat-tay-vo-khong-nhan-ra-con-toi-van-mung-rot-nuoc-mat-4276658.html