Người phụ пữ ᵭi mua Һàпg ǫᴜʏếᴛ ⱪҺôпg đeo кɦẩu trαng: “Tôi nói ⱪҺôпg ċó dịch, мắċ gì ⱪêυ tôi đeo кɦẩu trαng”

Share on facebook
Share on google

Một phụ nữ đi vào cửa hàng tiện lợi nhưng không đeo khẩu trang dù đã bị nhân viên nhắc nhở nhiều lần. Khi công an đến, người này vẫn kiên quyết không đeo và nói: Tôi nói là không có dịch mà.

Tối 31-5, trên mạng xã hiện xuất hiện video được người đi đường ghi lại cảnh một phụ nữ đi vào cửa hàng tiện lợi nhưng không đeo khẩu trang và cố ý chống đối lực lượng chức năng.

Đoạn video đã khiến nhiều người phẫn nộ và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tối 31-5, tại cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP HCM. Người phụ nữ đi cùng con nhỏ. Khi đi vào, người phụ nữ này không đeo khẩu trang, dù được nhân viên cửa hàng nhắc nhở nhưng vẫn không đeo nên người dân báo công an.

Khi được các cán bộ công an cũng như người dân địa phương nhắc nhở về việc đeo khẩu trang, người này không những không chấp hành mà còn ra sức chống đối và lớn tiếng cãi cự, khăng khăng khẳng định mình không làm sai.

“Cưỡng chế cái gì? Anh (cảnh s.át) nói chuyện cái gì mà cưỡng chế? Anh có quyền gì mà cưỡng chế người khác như vậy? Anh nói phải đúng người ta mới chấp hành.”

Thậm chí người phụ nữ này còn ngang ngược đến mức tự khẳng định bản thân không có dịch nên không cần đeo.

“Tôi đã nói không có dịch, mắc gì vẫn bắt tôi đeo khẩu trang?”

Những người dân xung quanh chứng kiến vụ việc cũng không khỏi b.ức x.úc với sự ngang ngược này. Một số người đã lên tiếng chất vấn “Sao chị dám khẳng định không có dịch?”, “Nếu không có dịch tại sao cả nước lại cấm cầu đường, giãn cách đầy kia?”;”Mình vì mọi người đi chứ đừng để mọi người phải vì mình”.


VIDEO

Nhưng tất cả vẫn không khiến cho người phụ nữ nhận ra sự sai lầm của bản thân. Quá đáng hơn, người này còn lớn giọng nói những gì được tuyên truyền về dịch bệnh hiện nay là “những kiến thức l.ừa đ.ảo”.

Đoạn video đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ, bất cứ ai xem xong cũng không khỏi bức xúc về thái độ và hành vi này.

“Đeo khẩu trang không thích lại thích đeo máy thở.”

“Trước mặt con trẻ mà nói những lời như vậy, nghĩ cũng tội đứa nhỏ.”

“Cả nước đang đồng lòng chống dịch, vậy mà vẫn có những người như vậy. Càng xem lại càng thấy th.ương cho công sức của những người đang vất vả ở tâm dịch.”

Khi hàng ngàn “chiến sĩ áo trắng” dường như kiệt sức dưới cái nắng như l.ửa đ.ốt vẫn gắng gượng nơi tâm dịch; khi hàng ngàn bạn trẻ sinh viên, tình nguyện viên chẳng quản ngại khó khăn vẫn lên đường cống hiến vì sự bình yên của dân tộc; khi người dân cả nước đang từng ngày từng giờ gồng mình chống lại đại dịch và những hệ quả do nó mang lại từ những việc làm nhỏ nhất thì những hành động như của người phụ nữ trong đoạn video nói trên đều khiến bất cứ ai trong chúng ta phẫn nộ.

Được biết, ngay sau đó, người phụ nữ này cùng em nhỏ đã được các cơ quan chức năng địa phương đưa lên phường giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật

Theo Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/tp-hcm-mot-phu-nu-quyet-khong-deo-khau-trang-va-noi-khong-co-dich-2021060115034157.htm