Rơɨ тừ tầng 5 ċủα tòa chung cư, bé trai 10 tuổi ᴛҺoát пạп тҺầп ⱪỳ: Phép мà‌υ ċứυ ᴍạɴɢ cháu bé

Share on facebook
Share on google

Rơi từ tầng 5 xuống nhưng may mắn mắc lại tại tầng 3 nên bé trai đã thoát nạn thần kì và chỉ bị gãy tay.

Theo Tuổi trẻ, mới đây, tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội đã xảy ra một sự cố hi hữu khi bé trai rơi từ tầng 5 xuống dưới.

Chung cư The K Park khu đô thị Văn Phú Hà Đông. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Cụ thể, Chủ tịch UBND phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, khoảng hơn 10h sáng ngày 20/6, cư dân tại khu vực bất ngờ phát hiện một bé trai 10 tuổi rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park khu đô thị Văn Phú Hà Đông (Hà Nội).

Tuy nhiên phép màu đã xảy ra khi trong quá trình rơi, bé trai bị mắc kẹt lại tầng 3. Ngay sau đó, cư dân và người nhà của bé trai đã cùng nhau giúp đỡ đưa em đi cấp cứu. Bước đầu nhận định, bé trai chỉ bị gãy tay, không gặp nguy hiểm về tính mạng.

Bé trai được mọi người đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Phan Cao Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết trên Phụ nữ Việt Nam: “Cháu bé bị rơi từ tầng 5 của chung cư nhưng rất may cháu bị mắc lại ở tầng 3. Cháu bé bị gãy tay, không ảnh hưởng đến tính mạng gia đình và người dân đã đưa đi cấp cứu.”

Cũng theo lời ông Đăng, cửa sổ nơi bé bị ngã xuống là cửa kính. Vì gia đình mới chuyển đến chung cư này sống được ít ngày nên chưa kịp lắp thêm lưới an toàn bảo vệ.

Thời gian gần đây xảy ra khá nhiều sự việc trẻ rơi từ tầng cao xuống đất, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn vượt qua cửa tử. Vì vậy, với những trường hợp may mắn thoát nạn, chỉ có thể nói rằng kì tích đã xảy ra.

Chung cư tại TP.Thái Bình từng có bé trai rơi xuống từ tầng 8 thoát nạn. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Như sự việc xảy ra vào 9/12/2020 tại nhà A, chung cư Sở Tài chính, tổ 6, phường Quang Trung, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Khi đó, bé trai 3 tuổi đã bị rơi từ tầng 8, tương đương độ cao 25m xuống dưới mái tôn của một cửa hàng ở tầng 1. Chủ nhà nghe tiếng động lớn, thấy mảng tôn lõm xuống nên vội vàng gọi các con lên kiểm tra thì hoảng hốt thấy một bé trai đang ngồi trên mái nhà.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu, các bác sĩ cho biết, sức khỏe cháu bé hoàn toàn bình thường và không có chấn thương gì nghiêm trọng.

Phần mái tôn bị lõm xuống. (Ảnh: Dân Trí)

Theo lời kể của gia đình, thời điểm xảy ra sự việc, mẹ bé trai vừa xuống tầng 1. Hơn nữa, cửa kính không lắp chắn song nên nhiều khả năng, bé trai đã bắc ghế trèo lên chơi rồi nhoài ra ngoài.

Hay gần đây nhất là sự việc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào cuối tháng 2. Đoạn clip ghi lại sự việc cho thấy, bé gái đã bị lơ lửng một lúc trước khi tuột tay rơi xuống dưới.

Lúc này anh Mạnh là tài xế chở hàng nghe tiếng la hét đã chạy ra ngoài, bật tường rào, trèo lên mái tôn để đỡ bé gái. Nhờ có anh Mạnh mà cú tiếp đất của bé gái giảm lực đi rất nhiều, thoát nạn trong gang tấc.

Anh Mạnh đỡ bé gái thoát nạn trong gang tấc. (Ảnh: VTC News)

Hành động nghĩa hiệp của anh Mạnh đã được Thủ tướng tặng bằng khen và gửi thư khen biểu dương hành động dũng cảm. “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé…”, trong thư Thủ tướng viết.

Kể lại phút giây hồi hộp ấy, anh Mạnh cho biết trên Thanh niên: “Lúc đỡ được cháu, đầu cháu nằm trên tay phải của tôi, hai chú cháu nằm lõm một vệt trên mái tôn. Thấy cháu khóc và hoảng loạn, tôi dỗ: “Chú xin con”, sau đó tôi gọi bảo vệ và bàn giao cháu bé. Tất cả chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút. Đến giờ nghĩ lại vẫn còn rùng mình, không tin đã cứu được cháu.”

Không phải lúc nào cũng có người hùng như anh Nguyễn Ngọc Mạnh xuất hiện, và không phải lúc nào kì tích cũng xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các con, gia đình, cha mẹ hãy trang bị các biện pháp bảo vệ an toàn nhé!

Theo YANNEWS

Nguồn: https://www.yan.vn/phep-mau-da-den-voi-be-trai-10-tuoi-roi-tu-tang-5-chung-cu-xuong-dat-268919.html