Chàng trai 20t dậy тừ 3h sáng “cυốc bộ” ᵭi ℓàм 30km mỗi пɢàү: Chưa ɓαo giờ ᵭếп muộn 1 ρhút

Share on facebook
Share on google

Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

“Tôi chẳng quan tâm có mệt hay không. Tôi chỉ muốn tiếp tục cố gắng và phải làm tốt hơn để giúp đỡ gia đình mình”, chàng trai 20 tuổi, nói. Hàng ngày, Donte Franklin đi bộ đến một nhà hàng bên kia thị trấn, cách nhà gần 15 km. Tổng thời gian cả đi và về là 5 giờ 15 phút.

Donte Franklin trên hành trình đi bộ từ nhà đến nhà hàng nơi anh làm việc, cách nhà 15km. Ảnh: Koco.

Chàng trai cho biết, sức mạnh để đi một quãng đường dài đến nơi làm việc là hình ảnh về người mẹ đã qυα đờι khi anh 16 tuổi. “Bà bị viêm gan C. Khi mẹ qυα đờι, cuộc sống của tôi thật khó khăn”, Donte Franklin nói. Anh đang học việc để trở thành một thợ hàn, công việc đầu bếp giúp Franklin có thêm tiền trang trải.

Tuần trước, nhiệt độ ở Oklahoma vô cùng nóng bức. Một người lạ tên Michael Lynn nhìn thấy Franklin đi bộ nên mời anh lên xe.

Michael Lynn và Donte Franklin. Ảnh: GoFunMe.

Ấn tượng về nghị lực và sự kiên trì của chàng thanh niên, Lynn đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook. Bài viết được chia sẻ hơn 1.000 lần và chỉ trong vài ngày đã có 26.000 USD được ủng hộ cho Donte Franklin. Số tiền đủ để chàng trai nghèo mua một chiếc xe hơi đi làm.

Trong lúc chờ đợi có bằng lái, một CLB xe đạp địa phương đã tặng anh chiếc xe đạp mới. Donte cũng có thêm một người bạn mới, thân thiết, là Lynn.

“Không mong chờ điều đó, nhưng tôi thực sự may mắn. Tôi rất biết ơn mọi người” Donte Franklin nói.

theo Nhật Minh/Vnexpress.net

nguồn: https://vnexpress.net/chang-trai-cuoc-bo-di-lam-30-km-moi-ngay-4298363.html