Sản ρҺụ Nghệ An mang ţɦαi 3 bé trai пǥàn ca ċó мộт: Sinh tự пҺiêп, ċó 2 bé chung ɓáпҺ гαu ʋà Ƅuồпǥ ᴛrứng

Share on facebook
Share on google

Mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, chỉ với tỉ lệ 1/100.000 trường hợp mang thai.

Chả hiểu sao ngày bé em cực kỳ thích sau này có con thì sẽ sinh đôi, sinh ba. Bởi vì cùng một lúc có nhiều em bé trong nhà thì sẽ rất vui, anh chị em sàn sàn tuổi nhau vừa là ruột thịt vừa là bạn bè. Nhưng giờ mới biết sinh ra một đứa con vất vả thế nào, nuôi dạy một đứa trẻ nên người càng khó hơn. Bởi vậy thấy những sản phụ mang thai ba tự nhiên hay đa thai là em thấy ngưỡng mộ vô cùng.

Em đọc trên báo điện tử Nghệ An thì ngày 19/7 vừa rồi, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ N.T.H.N., 28 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh, mang tam thai tự nhiên. Trong 3 bé trai chào đời, có 2 bé sinh đôi cùng trứng, tức là chung bánh rau và buồng ối.

Được biết đây là lần sinh thứ 2 của chị N., trước đó chị cũng đã có 1 bé trai

Trước đó 1 tuần, khi mang thai ở tuần 34, sản phụ N. nhập viện theo dõi chuyển dạ. Các bác sĩ sản khoa đã quyết định phẫu thuật khi thai nhi được 35 tuần tuổi. Ba bé trai chào đời lúc 9h cùng ngày trước sự vui mừng của các y bác sĩ cùng với gia đình. Cân nặng các bé lần lượt là 2.3 kg, 2,5kg và 2,7kg. Tức là người mẹ mang thai ba tự nhiên đã sinh 3 em bé có tổng trọng lượng gần 8kg. Vậy mới hình dung được là khi mang thai chị đã vất vả như thế nào. Bởi vì em thấy thông thường các ca sinh ba thì mỗi bé chỉ khoảng 1,5kg. Ở đây thì cả 3 bé trai thì bé nào cũng có cân nặng “khủng”, so với các em bé trong một ca đa thai thông thường.

Trải qua 8 tháng nặng nề, hành trình khó khăn ấy của sản phụ đã được đền đáp bằng niềm hạnh phúc vỡ òa khi 3 thiên thần nhỏ chào đời bình an, khỏe mạnh. Lúc vẫn còn nằm trên bàn sinh, chị N. vẫn kịp quay sang, say sưa ngắm nhìn 3 thiên thần nhỏ. Trong khi 3 cậu nhóc liên tục xoay mặt qua lại, “tay bắt mặt mừng” như là 8 chuyện trong bụng mẹ chưa đã. Những ngón tay bé xíu cố tóm lấy người anh em, không được thì lại tự tóm lấy mặt mình trông thật đáng yêu. Niềm vui làm mẹ sau những ngày lo lắng đợi chờ, bởi mang đa thai thường kèm theo các biến chứng khó ngờ ở mẹ và con. Vậy mà 4 mẹ con đã đồng hành cùng nhau 8 tháng thai kỳ suôn sẻ, có niềm vui nào bằng?

Sau sinh 3 bé trai trong ca mang thai ba tự nhiên được chuyển về khoa sơ sinh nằm giường sưởi ấm để ổn định thân nhiệt. Những người thân trong gia đình cũng thay nhau áp dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo dành cho trẻ sinh sớm để giúp các em bé bé ổn định thân nhiệt, tiêu sữa tốt. Sớm thôi cả 4 mẹ con sẽ được xuất viện về nhà. Chính vì mang đa thai tự nhiên rất hiếm và có nhiều nguy cơ trong thai kỳ nên khi mẹ tròn con vuông, ai cũng vui mừng. Chồng sản phụ xúc động chia sẻ: “Vợ chồng em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi 3 bé được chào đời khỏe mạnh.”

Cộng đồng mạng cũng xuýt xoa trước ca sinh ba hiếm gặp này:

– Chúc mừng các bác sĩ và gia đình, chúc ba cháu hay ăn chóng lớn nha

– Thật là tuyệt vời, niềm hạnh phúc vỡ òa khi mẹ tròn con vuông, chúc mẹ nhanh bình phục sức khỏe, các con một đời an yên

– Người mẹ dũng cảm. Chúc mừng gia đình, chúc các con ham ăn nhanh lớn

– Ước mơ của nhiều người mẹ lắm nè

Tam thai tự nhiên là thai kỳ rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/100.000 ca. Các trường hợp đa thai sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, xảy ra các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng, tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé. Ai cũng vui mừng khi 4 mẹ con chị N. đều khỏe mạnh, không có biến chứng. Chúc các em bé ngủ ngoan, ăn sữa tốt, chóng lớn để đủ điều kiện xuất viện.

Theo Thoidaiplus