Cô gái ʋı ρҺạм ℓuậᴛ giαo thông ʋà cái ⱪết… lấy luôn chồng CSGT: Dυyên ᵭếп thì cɦạy đằng tгời

Share on facebook
Share on google

Đến nay đã về chung một nhà nhưng khi nhắc lại kỷ niệm ngày đầu gặp nhau, vợ chồng chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng vẫn cảm thấy đây như một giấc mơ.

Cuộc gặp gỡ éo le

“Mình thường xem những bộ phim có tình huống một cô gái vi phạm giao thông bị CSGT xử phạt rồi sau này cả hai thành đôi. Mình cũng không ngờ một ngày mình lại là nhân vật chính trong một câu chuyện như vậy có thật ở ngoài đời”, Lan Anh cười nói.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Lan Anh (sinh năm 1999, Yên Bái) và ông xã không giống như bất kỳ một cặp đôi nào khác. Đến nay khi nhắc lại Lan Anh vẫn nhớ chính xác từng giờ, phút, ngày tháng khi hai người gặp nhau: “Mình vi phạm giao thông nên bị anh Thắng xử phạt, vậy nên khoảnh khắc gặp nhau đã được ghi vào… biên bản. Đến giờ chúng mình vẫn giữ lại làm kỷ niệm”.

Vợ chồng chị Lan Anh vẫn giữ lại tờ biên bản để làm kỷ niệm (Ảnh: NVCC).

Ngày 29/6/2018, Lan Anh điều khiển xe máy ra đường để đi thi bằng lái. Sau khi hoàn thành phần thi cô lái xe trở về nhà thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm vì không có giấy phép lái xe. Lan Anh đã trình bày rằng hôm nay cô vừa thi bằng lái và đã đỗ nhưng CSGT nói rõ như vậy là cô vẫn vi phạm.

Biết mình sai luật nên Lan Anh đã chấp hành ký biên bản xử phạt, và bị tạm giữ xe máy một tuần. Người lập biên bản xử phạt Lan Anh chính là chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng (chồng của cô hiện tại).

Chia sẻ về ấn tượng ban đầu khi gặp ông xã, Lan Anh cho biết: “Hoàn cảnh lần đầu gặp mặt cũng rất éo le, khá căng thẳng. Ấn tượng của mình về ông xã là một “chú” công an khó tính, khuôn mặt nghiêm nghị. Hôm ấy trời nóng nên mặt ai cũng bực dọc, khó chịu”.

Cả hai đã nên duyên nhờ cuộc gặp gỡ éo le (Ảnh: NVCC).

Còn về phía chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng ấn tượng về bà xã lại đặc biệt hơn nhiều: “Mặc dù bị xử phạt ảnh hưởng đến sinh hoạt của bản thân nhưng vợ mình lại có cách cư xử rất đúng mực, dịu dàng, lịch sự. Sau khi ký biên bản, cô ấy gọi ngay cho bố và nói: “Bố à! Bố ra đón con, con bị mấy anh CSGT giữ xe rồi”, anh Thắng kể. Anh Thắng đã chủ động nhắn tin cho bà xã, cả hai đã giữ liên lạc thường xuyên và dần có tình cảm với nhau từ lúc nào không hay.

“Nếu để nói chính xác xem mình và chồng chính thức yêu nhau từ khi nào thì mình cũng không rõ. Cả hai chẳng có lời tỏ tình chỉ là cứ nói chuyện, thấy hợp nhau và nảy sinh tình cảm thôi”, Lan Anh chia sẻ.

Tình yêu vượt qua khoảng cách địa lý

Ngay sau khi có bằng lái xe, Lan Anh đã chuyển lên Lào Cai làm việc. Trong khi đó, Thắng cũng phải xuống Hà Nội học chuyên nghiệp. Thế nhưng không ngại khoảng cách địa lý xa xôi, hàng tuần Thắng đều bắt xe khách từ Hà Nội lên Lào Cai để gặp Lan Anh.

Cặp đôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ ở Lào Cai (Ảnh: NVCC).

Lan Anh chia sẻ: “Sau này khi đã cưới nhau rồi, các anh em đồng nghiệp mới kể lại với mình. Hàng tháng anh Thắng đều phải tạm ứng tiền lương để có chi phí đi lại thăm mình. Từ tiền xe, thuê chỗ nghỉ ngơi, tiền ăn uống anh đều tự chi trả mỗi tuần khi lên Lào Cai gặp mình. Chính điều này đã khiến mình thấy thương anh rất nhiều”.

Ngày Lan Anh lên Lào Cai lập nghiệp, Thắng tự tay dọn đồ và sắp xếp phòng trọ cho Lan Anh. Anh lo cho cô từ những điều nhỏ nhặt nhất khiến cô động lòng và cảm thấy được che chở, an tâm.

Sau một năm yêu nhau, Lan Anh quyết định chuyển công việc từ Lào Cai về Yên Bái. Cũng lúc này, Thắng hoàn thành việc học tại Hà Nội. Cả hai hẹn hò thêm một năm và sau đó về chung một nhà.

“Anh làm việc vì nhân dân, trong nhân dân có em và con”

Đến giờ khi đã kết hôn được một năm, cả hai đã đón một thiên thần đáng yêu, kháu khỉnh. Nhưng vì đặc thù công việc cả hai vợ chồng vẫn thường xuyên phải xa nhau.

Cặp đôi đã quyết định về chung một nhà sau hai năm tìm hiểu (Ảnh: NVCC).

Hiện nay, chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng đang tham gia kiểm soát chốt giao thông để phòng chống dịch bệnh. Gần một tháng nay cả hai vợ chồng không gặp mặt. Anh Thắng chia sẻ: ” Nói chung là tình hình này cơ bản hai vợ chồng mình cũng vất vả. Con thì nhỏ, chồng lại đi chống dịch nên ít gặp nhau. Vợ mình vẫn trêu, hết dịch anh mà về khéo con nó quên mặt bố rồi.

Vì để đảm bảo cho gia đình cũng như cộng đồng, 100% các cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt phải ăn ở tập trung, không được về gia đình nên hai vợ chồng cũng không được gặp nhau.

Nhóc tì đáng yêu của hai vợ chồng (Ảnh: NVCC).

Cũng may là bây giờ thời đại 4.0 nên việc gọi điện cho nhau cũng thuận tiện hơn. Mặc dù nơi ở tập trung cách nhà có 3km nhưng mình cũng không dám về, biết vợ thiệt thòi nhưng vẫn phải động viên. Anh đi làm việc này là vì nhân dân, trong nhân dân có em và con. Nên yên tâm hết dịch anh sẽ về”, anh Thắng nghẹn ngào nói.

Về phần mình, Lan Anh luôn thông cảm cho chồng và vẫn luôn là hậu phương vững chắc để ông xã yên tâm công tác: “Điều mình mong muốn hiện tại là ông xã và đồng đội luôn khỏe mạnh và giữ gìn sức khỏe. Hai mẹ con tự hào về ông xã rất nhiều”, Lan Anh nói.

Theo: Ngọc Linh/Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/chuyen-tinh-chang-csgt-nen-duyen-voi-co-gai-minh-lap-bien-ban-20210810142251806.htm