Nữ sinh 2k3 đỡ ᵭể тҺàпҺ ċôпg cҺѻ sảп ρhụ ᴠỡ ốɪ ở chốt kiểм dịch: “Nghe tiếпǥ bé ƙɦóƈ, mừng ᵭếп ƙɦóƈ theo”

Share on facebook
Share on google

Nữ sinh 18 tuổi làm bà đỡ giúp sản phụ sinh con thành công: Giỏi tiếng Nhật, đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch từ hồi tháng 7.

Tiền Phong đưa tin, chiều 5/8, một sản phụ đã hạ sinh một bé trai 3,3kg an toàn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường An Thạnh 14 (phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương) với sự hỗ trợ của một nữ sinh và người dân gần đó. Sản phụ là chị Nguyễn Thị Huỳnh Như (27 tuổi, đang thuê trọ ở cùng mẹ và hai con nhỏ).

Trao đổi với phóng viên, Nguyễn Ngọc Ý Nhi (SN 2003, nữ sinh đỡ đẻ cho sản phụ) cho hay, mọi chuyện diễn ra rất bất ngờ, vì trước giờ chưa một lần chứng kiến cảnh sản phụ sinh con nên nữ sinh có phần hoảng sợ.

Nguyễn Ngọc Ý Nhi (bên phải) giúp sản phụ vượt cạn an toàn

“Khi đó, sản phụ đã vỡ ối. Em lau mồ hôi và kiếm bông để nhét lỗ tai, dầu gió để xoa chân, tay và mượn chăn đắp giữ ấm cho sản phụ. Khoảng 10 phút sau bé trai chào đời. Sau đó một cô tên Xuân chạy tới hỗ trợ bế em bé ra, em cũng nhanh chóng lau người cho mẹ bé. Lần đầu tiên trong đời em trực tiếp chứng kiến và hỗ trợ một sản phụ sinh nở thành công. Lúc đầu thấy sợ, mồ hôi toát ướt áo nhưng khi nghe tiếng khóc của bé, em mừng đến khóc theo” – nữ sinh kể lại.

Ít phút sau, nhân viên y tế có mặt, Nhi tiếp tục hỗ trợ cắt dây rốn và vệ sinh cho hai mẹ con sản phụ. Đợi hai mẹ con làm thủ tục xong, nữ sinh mới ra về.

Nữ sinh xách làn quần áo, bỉm, tã được người dân ủng hộ rồi lên xe cấp cứu đưa mẹ con sản phụ vào viện

Nói về sự việc trên, anh Trần Minh Quang, Bí thư đoàn phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương cho hay, sau khi nhận được tin có sản phụ sắp chuyển dạ tại chốt kiểm dịch anh đã lập tức có mặt. Tới nơi, thấy Nhi trong màu áo xanh tình nguyện đang thoăn thoắt giúp đỡ sản phụ đỡ đẻ, anh rất bất ngờ và cũng vui mừng vì hành động đáng khen của cô bé.

Cũng theo anh Quang, nữ sinh Nguyễn Ngọc Ý Nhi tham gia tình nguyện chống dịch từ đợt tháng 7. Em nhiệt tình, dễ thương, nói tiếng Nhật giỏi, sẵn sàng làm mọi thứ chẳng nề hà việc gì. Sau hành động giúp sản phụ đỡ đẻ lần này, Nhi đã được UBND phường khen thưởng.

Nguồn: Webtintuc